vị trí của bạn Home so kèo euro

miura

Giải mã thất bại của HLV Miura【miura】:Trong suy nghĩ của cầu thủ vừa chia tay CLB TP HCM, HLV Miura

miura

Giải mã thất bại của HLV Miura

miura

Trong suy nghĩ của cầu thủ vừa chia tay CLB TP HCM, HLV Miura là người không gặp thời với bóng đá Việt Nam. Trước khi nhắc đến HLV Miura, phát biểu trên một tờ báo, trung vệ kỳ cựu Trương Đình Luật cũng lý giải về việc chia tay CLB TP HCM sau một mùa bóng có quá nhiều biến động ở thượng tầng. Đầu tiên là việc quyền chủ tịch CLB – cựu tiền đạo Lê Công Vinh ra đi.

“Công Vinh ra đi vì không còn được tôn trọng như mùa đầu tiên. Bản thân tôi và rất nhiều người khác được lãnh đạo đội bóng hứa sẽ thương thảo lại hợp đồng. Một người tên Hùng, được xem là có quyền quyết định cao nhất ở đội, nói với tôi sẽ tái ký sau khi kết thúc mùa bóng. Ðến cả chủ tịch CLB hiện tại là ông Nguyễn Hữu Thắng cũng nói với tôi như vậy. Thế nhưng, sau khi ủy quyền cho cấp dưới thương thảo thì họ không nói lời nào, để mọi thứ rơi vào im lặng. Cho đến bây giờ, tôi cũng không hiểu định hướng xây dựng đội bóng ra sao” – Đình Luật chia sẻ.

Sau giai đoạn hạnh phúc ban đầu với Công Vinh và CLB, Ðình Luật cho rằng đến thời HLV Miura, mọi thứ thay đổi quá nhiều. “Giai đoạn đầu, đội bóng có những định hướng rõ ràng và chúng tôi là một tập thể đoàn kết, luôn chơi cống hiến hết sức cho đội bóng. Tiếc rằng, theo thời gian, mọi thứ có những thay đổi từ thượng tầng khiến mọi người cảm thấy bất an. Công Vinh có những đóng góp lớn trong việc định hướng phát triển thương hiệu của đội bóng và thực tế đã làm được nhiều thứ, được mọi người ghi nhận. Tuy nhiên, mọi thứ đã đổi thay, Công Vinh xung đột quan điểm, cách làm với cấp trên của mình. Rõ ràng, Công Vinh ra đi đã để lại rất nhiều khoảng trống. Theo cảm nhận của tôi, có Công Vinh thì HLV Miura dễ làm việc hơn. Theo tôi được biết, chính Công Vinh là người đàm phán đưa ông ấy trở lại Việt Nam” – Đình Luật nói.

HLV Miura có mùa bóng không thành công cùng CLB TP HCM. Ảnh: QUANG LIÊM

Không khó để thấy dưới thời HLV người Nhật, CLB TP HCM trải qua những chuỗi trận gây thất vọng ở lượt đi, trước khi quật khởi ở nửa cuối mùa bóng. Ðình Luật không tin rằng nhà cầm quân người Nhật kém tài, mà nguyên nhân đến từ sự kém duyên. “Chúng tôi có những khởi đầu không hề tệ nhưng rồi những chấn thương của các trụ cột cứ ập đến. Ông Miura không còn giữ được triết lý quan điểm của chính mình bởi đội thua nhiều quá, sức ép là vô cùng lớn. Tôi biết, ông Miura rất nỗ lực và muốn khẳng định trong ngày quay lại Việt Nam nhưng ở cấp độ đội tuyển quốc gia và CLB là hoàn toàn khác nhau. Là một HLV ngoại, không dễ gì làm việc tốt ngay từ năm đầu, đặc biệt ở một đội bóng có sự góp mặt của rất nhiều cầu thủ đến từ khắp nơi” – cựu trung vệ đội tuyển Việt Nam nhận xét.

Đình Luật cũng khẳng định: “Không hề có chuyện HLV Miura phải năn nỉ anh em cầu thủ thi đấu vì ông ấy. Miura là người cần mẫn và chuyên nghiệp trong công việc. Chỉ có điều, năng lực của chúng tôi đến vậy thì phải chấp nhận. Như tôi đã nói, có những giai đoạn, chúng tôi gặp những “vận đen” liên tục mà không thể lý giải được. Bóng đá đôi khi thật khó để nói trước điều gì”.

Không có chuyện ông Hữu Thắng ghét Miura

Theo Đình Luật, sau khi quyền chủ tịch Lê Công Vinh ra đi và một người khá thân thiết với anh là cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng lên thay, có nhiều người cho rằng mối quan hệ giữa ông với HLV Miura không tốt. Cựu trung vệ của CLB TP HCM cho biết: “Anh Thắng là người có uy tín rất lớn và tôi nghĩ không phải vô cớ mà lãnh đạo CLB TP HCM mời anh ấy vào giúp đỡ đội bóng. Những câu chuyện tin đồn như nhúng tay vào chuyên môn là điều không xảy ra. HLV Hữu Thắng rất tôn trọng HLV Miura”.

miura Link

miura

Gần 3 tuần sau khi CLB TP HCM thanh lý hợp đồng với HLV Toshiya Miura, một người trong cuộc đã hé lộ phần nào lý do không thành công của nhà cầm quân người Nhật tại V-League mùa qua

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch âm,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.showhermythailand.com/476/miura/