vị trí của bạn Home kèo đá euro

bảng tổng sắp huy chương olympic mùa đông

Vững tin ở tương lai của thể thao mùa Đông【bảng tổng sắp huy chương olympic mùa đông】:Thành phố Soch

bảng tổng sắp huy chương olympic mùa đông

Vững tin ở tương lai của thể thao mùa Đông

bảng tổng sắp huy chương olympic mùa đông

Thành phố Sochi đêm 23-2 lại tỏa sáng lộng lẫy trong muôn ngàn ánh pháo hoa với tâm điểm sân vận động Fisht, nơi diễn ra lễ bế mạc Thế vận hội mùa Đông 2014. Sau lễ thượng cờ của nước chủ nhà Nga mà người được vinh dự mang quốc kỳ Nga vào sân là VĐV gốc Hàn Quốc Viktor Ahn cùng nhà vô địch trượt băng nghệ thuật nữ Adelina Sotnikova , lễ bế mạc đã diễn ra hết sức trang trọng và đẹp mắt.

Sân vận động Fisht lung linh trong lễ bế mạc Thế vận hội mùa đông 2014

Những hình ảnh lộng lẫy của thành phố Sochi được tái hiện với điểm nhấn là cảnh một con thuyền được kéo lên trên bầu trời lấp lánh ánh sao.

Cuộc diễu hành của 88 vận động viên đại diện cho các đoàn thể thao tham dự Sochi 2014 sau đó nhanh chóng bị xóa nhòa khoảng cách khi gần như tất cả vận động viên cùng bước ra sân vận động, chia sẻ niềm vui và những cảm xúc khó nói thành lời trong ngày cuối cùng của Olympic Sochi.

Viktor Ahn, VĐV xuất sắc nhất đại hội

Lễ trao huy chương cho ba nội dung thi đấu cuối cùng của đại hội được tiến hành ngay tại sân vận động Fisht. Đoàn Na Uy đoạt trọn bộ huy chương nội dung băng đồng 30 km dành cho nữ và ngôi sao Marit Bjoergen có vinh dự lần thứ ba bước lên bục chiến thắng cao nhất tại Sochi lần này. Được mệnh danh là “Niềm tự hào Na Uy”, Marit Bjoergen hiện đã có tấm HCV thứ 6 tại các kỳ Olympic. Ba VĐV Nga cũng giành trọn bộ huy chương nội dung băng đồng 50 km dành cho nam và với chiến công này, đoàn chủ nhà Nga đã chính thức giành ngôi nhất toàn đoàn tại đại hội khi qua mặt Na Uy ở ngày thi đấu cuối cùng với 13 HCV, 11 HCB và 9 HCĐ.

Đoàn Canada với tấm HCV cuối cùng của đại hội ở môn hockey nam cũng giành luôn vị trí thứ ba trên bảng tổng sắp. Đoàn thể thao Mỹ không giữ được vị trí trong ba hạng đầu khi rơi xuống vị trí thứ tư (9 HCV, 7 HCB, 12 HCĐ). Hai đoàn châu Á có thứ hạng cao nhất là Trung Quốc và Hàn Quốc lần lượt xếp thứ 12 và 13.

VĐV thành công nhất tại Sochi 2014 là Viktor Ahn của chủ nhà Nga với 3 HCV và 1 HCĐ. Sau anh, Marit Bjoergen (Na Uy) và Darya Domracheva (Berlarus) cùng có 3 HCV.

Ba linh vật gấu Misa, thỏ và báo nói lời tạm biệt

Chú gấu Misa, một trong ba linh vật của Sochi 2014, thổi tắt ngọn đuốc Olympic bùng cháy suốt hai tuần lễ tranh tài. Chủ tịch Ủy ban tổ chức Sochi 2014, Dmitry Chernyshenko, phát biểu cảm ơn các bộ phận an ninh đã làm tốt công việc để bảo vệ Olympic diễn ra an toàn. Ông Chernyshenko cũng ca ngợi “một kỳ Olympic thành công với thể thao Nga, chứng minh một nước Nga hùng cường và vĩ đại. Đây là gương mặt mới của nước Nga, nước Nga của chúng ta”.

Tái hiện 5 vòng tròn Olympic- thể hiện tinh thần “Nhanh hơn – Cao hơn – Xa hơn”

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế, Thomas Bach bày tỏ lời cảm ơn đến nhân dân Nga và Tổng thống Putin đã góp sức tạo nên một Sochi 2014 hết sức thành công đồng thời tuyên bố bế mạc Thế vận hội mùa đông 2014.

Chủ tịch IOC Thomas Bach trao cờ Olympic cho thị trưởng thành phố Pyeong ChangHẹn gặp ở Pyeong Chang 2018!

Ông Thomas Bach cũng tham gia nghi thức hạ cờ Olympic, nhận lá cờ từ tay thị trưởng Sochi,Anatoly Pakhomov để trao lại cho ông Lee Seok-ra, thị trưởng thành phố PyeongChang (Hàn Quốc), chủ nhà Olympic mùa đông 2018.

bảng tổng sắp huy chương olympic mùa đông Link

bảng tổng sắp huy chương olympic mùa đông

(NLĐO) – Sau hai tuần lễ tranh tài, đêm 23-2 (giờ địa phương), Thế vận hội mùa Đông 2014 đã chính thức khép lại với rất nhiều ấn tượng về nước chủ nhà của kỳ đại hội lần này.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch âm,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.showhermythailand.com/525/bang-tong-sap-huy-chuong-olympic-mua-dong/