vị trí của bạn Home so kèo euro

hạch chạy

Sát hạch kỹ trọng tài V-League【hạch chạy】:Sai sót trọng tài vốn là nỗi ám ảnh với mọi đội bóng V-Lea

hạch chạy

Sát hạch kỹ trọng tài V-League

hạch chạy

Sai sót trọng tài vốn là nỗi ám ảnh với mọi đội bóng V-League, nhất là những CLB chịu thiệt trong cuộc đua vô địch và trụ hạng thường tìm cách đổ lỗi cho “Vua áo đen” khi thất bại. Do đó, từ ngày 10 đến 14-1, sẽ có nhiều điều chỉnh, thay đổi về công tác sát hạch cho đội ngũ trọng tài được tổ chức ở Hà Nội.

Theo Trưởng Ban Trọng tài LĐBĐ Việt Nam (VFF) Dương Văn Hiền, đợt tập huấn, kiểm tra thể lực các trọng tài lần này sẽ là đợt sát hạch quan trọng nhất, quyết định ai đủ điều kiện tham gia điều hành các trận đấu tại V-League và Giải Hạng nhất quốc gia. Dự kiến sẽ có 7 trọng tài được đôn từ hạng nhất lên tham gia đợt tập huấn, sát hạch để từ đó có cơ sở tham gia điều khiển các trận đấu V-League.

Trao đổi với giới truyền thông, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Chuyên nghiệp bóng đá Việt Nam (VPF) Trần Anh Tú cho rằng công tác trọng tài vẫn có những sai sót nhưng chất lượng trọng tài đang có những dấu hiệu tốt dần lên. Chính vì vậy mà Ban Trọng tài VFF không nên dựa quá nhiều vào trọng tài ngoại, nhất là ở mùa giải 2021.

Công tác trọng tài của V-League 2021 sẽ được chú ý, đặc biệt là chuẩn bị tâm lý thật tốt cho mùa giải

Thông thường, trước một số trận cầu đinh của V-League hay các trận đấu có tính chất nhạy cảm, VFF và VPF từng thuê các trọng tài đến từ Singapore, Thái Lan hay Malaysia. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch Covid-19, việc thuê trọng tài ngoại sẽ khó thành hiện thực. Vì vậy nhiệm vụ của Ban Trọng tài VFF là chuẩn bị thật tốt cho đội ngũ trọng tài, từ đó đáp ứng yêu cầu cầm cân nảy mực ở những vòng đấu khốc liệt ở giai đoạn lượt đi, vốn sẽ áp dụng thể thức giống như mùa giải 2020. Tức là ngay sau 13 vòng đấu của lượt đi sẽ tách nhóm 6 đội tranh vô địch và 8 CLB phải đua tránh suất xuống hạng. Với thể thức này, số trận đấu của V-League sẽ ít hơn, khốc liệt hơn trong khi đội ngũ trọng tài cần phải hạn chế tối đa sai sót.

Những năm trước đây, không ít trọng tài FIFA của Việt Nam khi điều khiển các trận đấu quốc tế thường nhận được rất nhiều lời khen nhưng khi về cầm còi ở V-League lại mắc sai lầm. Họ gặp phải nhiều phản ứng tiêu cực từ khán giả cũng như các CLB. Đặc biệt trong bối cảnh nhiều trọng tài mắc sai sót, nhận án kỷ luật nên khi được phân công nhiệm vụ trở lại thì bị tâm lý, tiếp tục phạm sai lầm. Đây là vòng luẩn quẩn khiến nhiều “Vua áo đen” đánh mất phong độ, thậm chí có người sớm phải giải nghệ vì không chịu nổi áp lực.

Ông Dương Văn Hiền cho biết: “Đợt tập huấn tới, chúng tôi sẽ mời ông Phạm Ngọc Viễn, người có giáo trình tâm lý và trực tiếp đứng lớp giảng dạy cho các trọng tài cách vượt qua áp lực và có được bản lĩnh tốt khi làm nhiệm vụ. Về việc nhiều trọng tài của Việt Nam khi đi làm nhiệm vụ điều khiển các trận đấu quốc tế được các đội bạn khen ngợi vì chuyên môn tốt nhưng lại gặp vấn đề sai sót khi cầm còi các giải quốc nội, chúng tôi đã tìm hiểu ngọn nguồn sự việc và xác định cần phải trau dồi bản lĩnh, giữ vững tâm lý. Có hài hòa được yếu tố bản lĩnh và chuyên môn thì trọng tài mới thực sự hoàn thành công việc của mình”.

Sau giai đoạn 1 V-League sẽ chia làm 2 nhóm và đương nhiên tính chất trận đấu sẽ căng thẳng hơn rất nhiều. “Theo thể thức thi đấu cũ, các đội xếp ở nhóm cầm đèn đỏ vẫn còn nhiều cơ hội sửa sai ở giai đoạn lượt về. Nhưng bây giờ, vì dịch Covid-19, thể thức thi đấu thay đổi nên tính chất trận đấu căng thẳng hơn, bắt buộc các trọng tài phải trau dồi chuyên môn, bản lĩnh để đáp ứng với tình hình mới. Ví dụ, ở vòng 11, chỉ 1 sai sót của trọng tài sẽ ảnh hưởng đến kết quả trận đấu thì có thể khiến đội bóng đó bị rơi xuống nhóm đua trụ hạng, mất cơ hội tranh vô địch. Tính chất quá khốc liệt như vậy nên năm nay công tác trọng tài phải được chuẩn bị hết sức chu đáo” – ông Hiền kết luận.

hạch chạy Link

hạch chạy

Trong lúc các đội bóng chạy đua chuẩn bị cho mùa giải mới thì công tác trọng tài cũng được chú trọng nhằm tránh những sai sót như mùa giải 2020

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch âm,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.showhermythailand.com/576/hach-chay/