vị trí của bạn Home soi kèo online

ky thuat cua messi

Kỳ thú hiện tượng Messi【ky thuat cua messi】:Về nhì sau Cristiano Ronaldo trong cuộc bình chọn Cầu th

ky thuat cua messi

Kỳ thú hiện tượng Messi

ky thuat cua messi

Về nhì sau Cristiano Ronaldo trong cuộc bình chọn Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2008 do FIFA tổ chức, nhưng với các nhà khoa học, Messi lại là gương mặt đáng chú ý nhất thế giới thể thao. Đơn giản không vì khía cạnh chuyên môn hay lối chơi lắt léo, mà do Messi đã lật đổ hầu như mọi lý thuyết trong bóng đá hiện đại nói riêng hay thậm chí toàn bộ thể thao hiện đại nói chung!

Khi thể thao đồng nghĩa với cơ bắp
Từ khi Matthaus chạy không biết mệt đưa Đức vượt qua Argentina của Maradona để đoạt Cúp vàng World Cup 1990 rồi trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới cùng năm, giới chuyên môn đã thống nhất quan điểm: Cầu thủ bóng đá kiểu mẫu trong tương lai trước tiên phải có tố chất thể lực, thể hình lý tưởng. Bóng đá thế kỷ 21 sẽ khó còn chỗ cho những “chim chích” Garincha (Brazil) kỹ thuật siêu phàm nhưng ít chạy và thể hình không thích hợp. Tất cả lò đào tạo đều tuyển chọn cầu thủ trẻ theo tố chất thể hình sẵn có, rồi xây dựng giáo án huấn luyện để ưu tiên phát triển thể lực, khả năng tranh chấp, sau đó mới tính đến phẩm chất kỹ thuật.

Messi (áo vàng) đi bóng giữa vòng vây các hậu vệ đối phương – hình ảnh thường thấy. Ảnh: REUTERS

Đương nhiên, chẳng ai có thể hạ thấp ma thuật điều khiển bóng trong lối chơi của những cầu thủ đã đoạt danh hiệu xuất sắc nhất thế giới như Ronaldo, Ronaldinho, Kaka (Brazil), Zidan (Pháp) và nay Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha), nhưng trước tiên cần thấy họ phải đáp ứng hoàn hảo tiêu chí thể lực, thể hình của bóng đá hiện đại. Không chỉ bóng đá, toàn bộ thể thao hiện đại cũng không đi ra ngoài quy luật khai thác tối đa tố chất bẩm sinh. Chính nhờ phát hiện được tố chất bẩm sinh mà kình ngư Phelp đã được lập trình huấn luyện từ bé nhằm phát triển riêng đến từng bó cơ, để hôm nay thể thao Mỹ nở mặt nở mày với thành tích vô tiền khoáng hậu của Phelp đoạt 8 huy chương vàng ở toàn bộ 8 cự ly xuống nước trong một kỳ thế vận hội (Olympic Bắc Kinh 2008)!

Từ bỏ đi thành siêu sao
Tuy nhiên, tất cả lý thuyết trên đều không giải thích được điều kỳ lạ Messi, cầu thủ thời nhỏ mắc phải hội chứng khiếm khuyết hormone phát triển, nói đơn giản là lớn không nổi. Về lý, CLB River Plate (Argentina) giải thích không đủ tiền (1.500 USD/tháng) giúp Messi chữa bệnh nên đành nhìn Barca mua anh. Nhưng sự thực River Plate không có ý định đầu tư vào chàng trai gầy còm chậm phát triển, để rồi hôm nay ngậm ngùi nhìn Messi tưởng chừng bỏ đi lại trở thành một trong những ngôi sao tỏa sáng nhất sân cỏ thế giới!

Trước Messi, bóng đá thế giới cũng có nhiều “chú lùn” rất thành công như Maradona, Romario hay Roberto Carlos. Nhưng họ lại “dày cơm”, chịu va chạm rất tốt, chứ không hẳn mỏng manh như Messi. E rằng chỉ có thể lý giải chung chung cho hiện tượng kỳ thú Messi: Sân cỏ vẫn còn đó nhiều bí ẩn, vẫn là nơi để những phẩm chất kỹ thuật, nhãn quan chiến thuật bù đắp hoàn toàn các khiếm khuyết thể hình bẩm sinh. Lối chơi tốc độ và tranh chấp trong bóng đá hiện đại khiến mặt sân như chật chội hơn, nhưng khoảng diện tích 60 m x 120 m thật ra vẫn đủ rộng, đủ chỗ cho mọi cầu thủ thi thố tài năng và làm rung động con tim người hâm mộ.

Ngôi vị số một thế giới thuộc về C. Ronaldo rất xứng đáng, còn vị trí thứ nhì của Messi lại chuyển thông điệp tích cực đến thế giới bóng đá: Sân cỏ chấp nhận tất cả, cũng như tình yêu và lòng quyết tâm chinh phục có thể vượt qua mọi bất lợi bẩm sinh!

ky thuat cua messi Link

ky thuat cua messi

Siêu sao người Argentina đã lật đổ hầu như mọi lý thuyết trong bóng đá hiện đại nói riêng hay thậm chí toàn bộ thể thao hiện đại nói chung về khả năng trình diễn hiệu quả kinh ngạc, dù thể hình thấp bé!

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch âm,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.showhermythailand.com/590/ky-thuat-cua-messi/